หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2564

หลักการเพิ่มมูลค่าสินค้า ให้ได้ 20-30เท่า

 สิ่งที่มีราคาแพง เมื่อรับมาขาย มักจะมีกำไรน้อย ถึงน้อยมาก

วันนี้ลุงจะบกตัวอย่าง  เม็ดมะม่วงหิมพาน เอาแค่เม็ดซีก เม็ดหัก มาต่อยอดเอาก็พอ

ราคาโลละประมาณ 200 บาท

.


ถ้าเราซื้อมาแบบนั้นแล้วแบ่งขาย มันก็แทบจะขาดทุนหรือกำไรไม่พอที่จะขยายงานออกไป เพราะสินค้าจากผู้ผลิต ค้ำคออยู่

.

สิ่งที่เราทำได้คือ การนำของแพง มารวมกันกับของถูก แล้วขายเท่าของแพง โดยที่ผู้ซื้อแทบไม่รู้สึกเลยว่าแพง นั่นละคือผูประสบความสำเร็จ

.

ลองดูแนวคิดแบบนี้ เม็ดมะม่วงหิมพาน 1ิ กก   200 บาท

แป้งกรอบ                                        1 กก 25บาท

น้ำตาลทราย                          0.5 กก     13 บาท

ผง ต้มยำ                               200 กรัม  30 บาท


เอามะม่วง มาเคลือบแป่ง แล้ว เคลื้อบน้ำตาล ที่ผสมผงต้มยำ ในใบมะกรูด ชิ้นๆไปด้วย

อยากให้เหนียวก็แบะแซ นิดหน่อย  เมื่อทำเสร็จ จะได้ 2.5-3 กก


เวลาขาย  ก็คือเม็ดมะม่วงหิมพาน รสต้มยำ  กิโลละ 200 บาท


แบ่งขาย 100-200-300 กรัม แพงเข้าไปอีก


สรุปก็คือ เราขาย น้ำตาลทราย แบะแซ แป้งกรอบ ผงต้มยำ ในราคา โลละ 200 บาท นั่นเอง


.

.


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น